Tủ cơm công nghiệp 50kg
Tủ cơm công nghiệp 50kg (tủ cơm công nghiệp 10 khay) là một sản phẩm có thể làm hài lòng khách hàng với những tính năng nổi trội nhưng an toàn, tiết kiệm, công suất lớn, giá thành hợp lý. Với khả năng nấu đến 50kg gạo mỗi mẻ, tủ hấp cơm bằng điện này thích hợp sử dụng trong các bếp ăn tập thể như nhà hàng, khách sạn, công ty, xí nghiệp, trường học…
Mô tả
Với công suất nấu được khối lượng cơm lên tới 50kg gạo trong một lần nấu, có khả năng phục vụ tối đa nhu cầu ăn uống cho 250 người. Sản phẩm tủ cơm công nghiệp 50kg đã góp phần không nhỏ giúp cho công việc nấu ăn tại các tại các khu vực nhà hàng, khách sạn, quán ăn, các khu công nghiệp… trở nên dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn.
– Tủ cơm công nghiệp 50kg được làm bằng chất liệu inox cao cấp, siêu bền, có khả năng chống trầy xước, chịu được nhiệt độ cao, không bị gỉ sét, dễ lau chùi và vệ sinh sau khi nấu đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người dùng.
– Nguyên lý hoạt động thông minh đã được tính toán và thiết kế đảm bảo giảm thiểu tối đa lượng khí thải thoát môi trường vừa đảm bảo sức khỏe cho những nhân viên phục vụ trong nhà bếp vừa góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm cho môi trường sống.
– Tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, sử dụng các linh kiện nhập ngoại đảm bảo phù hợp với mọi không gian nhà bếp trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, các khu vực bếp ăn tập thể hoặc các khu công nghiệp, các khu doanh trại quân đội…hiện nay.
– Tu com cong nghiep 50kg có thể nấu cơm với số lượng lớn, phục vụ được rất nhiều người cùng một lúc mà không cần sử dụng quá nhiều nhân công, không phải canh nhiệt độ trong lúc nấu qua đó giúp đơn vị bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, diện tích và tránh lãng phí một cách tối ưu hơn so với hình thức nấu cơm theo phương pháp truyền thống. Cụ thể: khối lượng gạo bạn có thể nấu tối đa khi sử dụng tủ cơm công nghiệp 10 khay lên tới 50 kg gạo, đáp ứng được cho số lượng người dùng khoảng 200 – 250 người với thời gian nấu chỉ trong vòng 40 – 50 phút.
– Ngoài ra, tu nau com cong nghiep này còn có thể nấu được nhiều món khác với thời gian nấu chín khác nhau, cụ thể: tủ có thể dùng để đồ sôi, hấp hải sản, hấp thịt, hấp cá, gà…
– Hạt cơm sau khi nấu đảm bảo không bị nhão, chín đều, thơm ngon, không bị cháy, giữ được màu sắc và hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong hạt gạo.
– Ở thân và cánh tủ có lớp cách nhiệt – Polyurethan đảm bảo giữ được nền nhiệt trong bếp tốt giúp bạn tiết kiệm được tối ưu nguồn năng lượng gas cần sử dụng khi nấu.
– An toàn khi sử dụng bởi tủ được trang bị hệ thống ngắt gas tự động khi có sự cố xảy ra, chẳng hạn như bếp bị chập điện, bị tắt lửa hoặc bị thiếu nước…
– Kiểu dáng thiết kế của tủ cơm 50kg nhỏ gọn, đẹp và hiện đại vừa giúp tiết kiệm được không gian cho nhà bếp của bạn vừa tạo thêm nét sang trọng, thẩm mĩ cho gian bếp.
– Kích thước của tủ: 1015 x740 x1335 hoặc có thể thiết kế theo diện tích hoặc theo yêu cầu của bạn, đảm bảo phù hợp với mọi không gian bếp hiện nay.
2. Những tính năng ưu việt của chiếc tủ cơm công nghiệp 50kg
– Công suất của tu com cong nghiep 10 khay lớn, thời gian nấu nhanh, có thể nấu được tối đa 50 kg gạo chỉ trong thời gian 40 – 45 phút.
– Là loại tủ cơm đa chức năng, không chỉ nấu được cơm mà bạn có thể nấu được nhiều món khác như đồ sôi, hấp thịt, hấp cá, hấp tôm, mực…
– Kiểu dáng thiết kế đẹp mắt giúp tôn lên nét sang trọng, thẩm mỹ cho gian bếp của bạn.
– Nguồn năng lượng sử dụng của tủ cơm công nghiệp 50kg có thể là gas: Họng đốt công nghiệp ( 5a1, 7 B); hoặc điện: công suất 12Kw , điện áp 380VAC/ 3pha/ 50Hz.
– Nấu cơm nhanh với khối lượng lớn mà vẫn đảm bảo cơm vẫn chín đều, thơm ngon mà không bị nhão hoặc khô.
– Tủ làm bằng chất liệu inox cao cấp cho độ bền cao.
– Lớp cách nhiệt – Polyurethan dày 36 – 38 mm giúp giữ nhiệt và cách nhiệt rất tốt.
– Tủ được thiết kế và trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn khi sử dụng.
– Có hệ thống ngắt gas, điện tự động khi xảy ra các sự cố như bếp bị tắt lửa, bị chập điện hoặc bị thiếu nước.
– Có hệ thống van phao cấp nước tự động có tính năng tự động bổ sung nước khi cần giúp cơm luôn chín đều, thơm ngon không bị quá khô, quá nhão hoặc bị cháy.
– Hệ thống ống góp (ống dẫn khí) gas được làm bằng thép đúc và ống đồng đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình vận hành.
– Có đồng hồ hiển thị mức nhiệt độ của tủ cơm trong suốt quá trình nấu
– Bộ đốt của tủ được làm bằng gang đúc có độ bền cao và chịu được nhiệt độ lớn
3. Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng tủ cơm công nghiệp 10 khay
a. Nguyên lý hoạt động của tủ cơm 50kg
– Tu com cong nghiep 10 khay hoạt động dựa trên nguyên lý “đun sôi nước để tạo hơi, sau đó hơi sẽ được phân bổ đều và bao quanh các khay chứa gạo hoặc thực phẩm bạn đang nấu để giúp cơm và thực phẩm có thể chín đều, thơm ngon trong thời gian ngắn hơn so với phương pháp nấu truyền thống”.
– Với nguyên lý hoạt động trên, đảm bảo cơm sau khi nấu không bao giờ bị nhão, bị khô hoặc bị cháy, hạt gạo và thực phẩm luôn chín đều, giữ được màu sắc và hương vị và hàm lượng dinh dưỡng ban đầu.
b. Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp 50kg
* Đầu tiên, bạn phải vo gạo và rửa thực phẩm thật kỹ và sạch rồi cho vào các khay của tủ cơm:
+ Đối với gạo, bạn hãy vo cho thật sạch sau đó để ráo nước rồi mới đổ vào trong các khay. Lưu ý, bạn không nên nén gạo quá chặt hoặc quá nhiều vào trong khay, chỉ bỏ đúng khối lượng theo quy định để đảm bảo gạo được chín đều và ngon.
+ Đối với thực phẩm, bạn cũng rửa sạch, để ráo rồi cho vào các khay, bạn không nên nén hoặc cho vào quá nhiều mà cũng nên dàn đều trong khay.
* Sau đó, đẩy các khay đựng gạo, thực phẩm theo các rãnh của tủ rồi đóng tủ cơm lại bằng các chốt cài.
* Tiếp đó, bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm công nghiệp 50kg:
+ Sau khi đã đóng và cài các chốt xong, trước khi bạn cấp nguồn nhiệt bạn hãy kiểm tra kỹ lại lần nữa xem tủ đã được khóa kỹ chưa đồng thời kiểm tra xem đường cấp nước cho tủ cơm đã được mở chưa.
+ Nếu tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở thì bạn hãy bật nguồn năng lượng cấp nhiệt cho tủ cơm và đợi theo thời gian yêu cầu để cơm và thực phẩm có thể chín.
+ Khi nguồn nhiệt được cấp, buồng đốt sẽ bắt đầu hoạt động để đun sôi nước, khi nước được đun sôi, hơi nước sẽ tỏa đi khắp các khay tủ cơm 10 khay để làm chín gạo và thực phẩm.
+ Lưu ý: trong quá trình tủ hoạt động, bạn tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột và không sờ vào thành tủ để tránh gây bỏng cho bạn.
* Tiếp theo, ngắt nguồn cấp nhiệt khi quá trình nấu kết thúc: Khi kết thúc quá trình nấu, cơm và thực phẩm đã chín, trước khi lấy cơm hoặc thực phẩm ra, bạn hãy nhớ tắt nguồn cấp nhiệt trước, đồng thời khi mở tủ cơm công nghiệp 50 kg bạn không nên đứng về phía mở cửa để tránh bị hơi nóng phả vào người.
* Cuối cùng, lau chùi – vệ sinh tủ cơm để sử dụng cho những lần tới: Sau khi sử dụng tủ xong, bạn nên vệ sinh sạch sẽ, quét sạch những hạt cơm hoặc thực phẩm bị rơi vãi trong tủ và làm sạch các khay đựng cơm để sử dụng cho những lần sau.